Phễu chiết mua ở đâu? cách sử dụng và các loại phễu chiết

Phễu chiết (phễu tách) hay còn gọi là bình lắng gạn là dụng cụ thí nghiệm thường được sản xuất bằng chất liệu thuỷ tinh dùng trong phòng thí nghiệm để chiết tách các chất lỏng mà trong đó thành phần của chất lỏng là hỗn hợp chứa hai dung môi bất biến có mật độ khác nhau.

NỘI DUNG BÀI VIẾT BAO GỒM


I. Nguyên lý vận hành của Phễu Chiết

II. Cấu tạo của Phễu Chiết

III. Những rủi ro khi sử dụng Phễu Chiết - cách khắc phục

IV. Mua Phễu Chiết, lựa chọn như thế nào?

V. Mua Phễu Chiết ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?


I. Nguyên lý vận hành của Phễu Chiết:

Trong thí nghiệm hoá học, khi hai dung môi không hoà tan trộn lẫn với nhau. Dung môi sẽ tách ra làm hai lớp, lớp dung môi với độ đậm đặc hơn sẽ chìm xuống và nằm ở phần dưới phễu, sau đó sẽ thoát ra ngoài khi người dùng vặn khoá phễu (van phễu). Dung môi ít đậm đặc hơn sẽ nằm ở lớp trên và còn nằm lại trong phễu đến cuối cùng sau khi tách dung dịch.

Khi lớp dung dịch nằm dưới được rút hết ra khỏi phễu chiết, người dùng thu được lớp dung dịch nằm trên, và dung dịch này được giữ lại để nghiên cứu hoặc trộn thêm các hợp chất khác vào phễu chiết để thu được các kết quả tiếp theo.

Nếu muốn giữ lại lớp dung dịch nằm bên dưới phễu chiết, người dùng chiết toàn bộ cả hai lớp dung dịch ra một cách riêng biệt vào hai cốc khác nhau. Sau đó, lớp dung dịch nằm bên dưới được đưa lại vào phễu chiết để tiếp tục thao tác thí nghiệm hoặc trộn thêm nếu cần.

II. Cấu tạo của Phễu Chiết:

Phễu chiết thường có dạng hình nón, bầu ở phần trên và suông nhọn đều như dạng phễu về phần cuối phễu.

Cuối bầu phễu được ngăn cách với đuôi phễu bằng một nút khoá hay còn được gọi là van phễu. Nút khoá thường được sản xuất bằng chất liệu thuỷ tinh hoặc nhựa PTFE.

Đầu phễu chiết thường được làm nhám và nút đậy đầu phễu cũng tương tự nút khoá, chất liệu thuỷ tinh hoặc nhựa tuỳ vào thiết kế sản phẩm.

Cấu tạo phễu chiết

Cấu tạo Phễu Chiết khoá nhựa và khoá thuỷ tinh

>> Mua sản phẩm Phễu Chiết khoá PTFE - khoá thuỷ tinh

III. Những rủi ro khi sử dụng Phễu Chiết - cách khắc phục:

Rủi ro khi sử dụng phễu chiết là tích tụ áp suất. Áp suất thường được tích tụ khi trộn dung dịch xảy ra phản ứng hoá khí hoặc tính chất vật lý bị thay đổi.

Để xử lý vấn đề này, người dùng thường xuyên mở nắp đậy phễu chiết khi thao tác trộn dung dịch và hạn chế để đầu phễu chiết tiếp xúc với da khi mở ra.

IV. Mua Phễu Chiết, lựa chọn như thế nào?

Phễu chiết có nhiều dung tích khác nhau, dung tích phễu chiết được khắc trên bầu phễu. Tham khảo dung tích phễu chiết tại đây

Phễu chiết có hai loại: Phễu chiết khoá nhựa và Phễu chiết khoá thuỷ tinh

Một số phễu chiết có thêm vạch chia (không bắt buộc)

Phễu chiết khoá PTFE


Phễu chiết khoá thuỷ tinh

V. Mua Phễu Chiết ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Nguyên Việt Triều kinh doanh và bán lẻ đa dạng các loại Phễu Chiết: Phễu chiết khoá thuỷ tinh, phễu chiết khoá PTFE,...với nhiều dung tích.

Công ty Nguyên Việt Triều với kinh nghiệm cung cấp các loại dụng cụ và thiết bị thí nghiệm dùng trong các ngành hoá học, sinh học và vật lý. Khách hàng có thể tự trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng bán lẻ:

📍 Đối diện 140 Tam Đảo, Phường 14, Quận 10, TP.HCM (Xem bản đồ Google Map)

📍 Hướng dẫn đường đi: Tìm số 453 Tô Hiến Thành, Đối diện có con đường mới mở (Kế dự án KINGDOM 101), đi hết đường quẹo phải, nhìn tay trái có Trung Tâm Vật Tư và Thiết Bị Thí Nghiệm, Gian 3: Nguyên Việt Triều

📍Giao hàng toàn quốc: Xem hướng dẫn mua hàng Online

Nguyên Việt Triều Nguyên Việt Triều Nguyên Việt Triều

Hoặc đặt mua online và giao hàng nhanh chóng tại website: nguyenviettrieu.vn

>> Cách đặt mua hàng và giao hàng tận nơi

>> Mua sản phẩm Phễu chiết tại Thành phố Hồ Chí Minh

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC